3 đường mòn đi bộ đường dài tốt nhất tại Yosemite National Park

Với gần 1300 km đường mòn tuyệt đẹp, Yosemite National Park là nơi tuyệt vời để trải nghiệm các chuyến đi bộ đường dài và khám phá thiên nhiên nước Mỹ.

Trong số những công viên quốc gia của Hoa Kỳ, Yosemite National Park là một trong các điểm đến yêu thích của du khách khi đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bởi ngoài khung cảnh ngoạn mục, hệ động thực vật đa dạng, đây còn là nơi tuyệt vời để đi bộ đường dài. Những đường mòn đi bộ ở Yosemite National Park thường được bảo vệ tốt và đi qua những rừng sồi, rừng thông, hồ trên núi cao hay các điểm quan sát mang tính biểu tượng hấp dẫn. Dưới đây sẽ là 3 đường mòn đi bộ đường dài tốt nhất ở Yosemite National Park mà bạn có thể tham khảo.

  1. Half Dome

Half Dome là một trong những chuyến đi bộ đường dài nổi tiếng nhất, thử thách nhất và đáng nhớ nhất tại công viên quốc gia Yosemite. Bởi đây sẽ là tuyến đường đưa bạn đi qua những khu vực cảnh quan đặc trưng của công viên với độ cao hơn 1500 m. Kéo dài khoảng 24 km, thời điểm tốt nhất để bắt đầu chinh phục Half Dome là lúc mặt trời mọc. Trong hành trình này du khách sẽ được đi qua mỏm đá granit khổng lồ và các điểm tham quan thiên nhiên hấp dẫn như Thác Vernal và Nevada, Liberty Cap,… Đặc biệt khi leo lên đỉnh, trước mắt bạn sẽ là toàn cảnh thung lũng và High Sierra tuyệt đẹp.

Half Dome là một tuyến đường vô cùng hấp dẫn và thú vị ở Yosemite National Park
  1. Mist Trail

Mist Trail là một trong những đường đi bộ nổi tiếng nhất của Yosemite, nằm ngay phía nam đường mòn Half Dome đầy thử thách. Chuyến đi bộ này có thể ngắn hoặc dài, tùy thuộc vào chính bản thân bạn. Trong khi nhiều người lựa chọn quãng đi bộ ngắn hơn, thì một số người khác lại muốn đi xa hơn ở Mist Trail vì nó dẫn đến tảng đá Half Dome mang tính biểu tượng. Đường mòn này cách Thác Vernal khoảng 4,8 km, một trong những thác nước trong khu vực bao phủ con đường bằng sương mù. Bạn cũng sẽ tìm thấy Hồ bơi Emerald yên tĩnh như một phần thưởng ở đỉnh núi.

  1. Yosemite Falls Trail

Đường mòn Yosemite Falls sẽ đưa bạn lên đỉnh của một trong những thác nước đẹp nhất ở Hoa Kỳ. Được xây dựng từ năm 1873 đến năm 1877, con đường đi vòng dài gần 12 km này bắt đầu gần Trại 4 trong Công viên Quốc gia Yosemite, đi qua rừng sồi và đạt độ cao 792,4 m. Khi lên đến đỉnh, du khách sẽ tìm thấy tầm nhìn từ trên cao ra thác Yosemite và thung lũng Yosemite. Tiếp tục đi bộ đường dài thêm hơn 1 km nữa để đến Yosemite Point, nơi nhìn ra Half Dome và Eagle Peak mang tính biểu tượng.

Yosemite Falls Trail đưa bạn đi qua những khung cảnh thiên nhiên đẹp nhất nước Mỹ

Bên cạnh 3 cái tên này, Yosemite National Park còn có rất nhiều đường mòn đi bộ hấp dẫn khác. Trong khi hầu hết các con đường được mở cửa quanh năm thì vẫn có một số ít chỉ được mở vào mùa hè để đảm bảo an toàn cho du khách. Vì thế đừng quên tìm hiểu những cung đường này trước khi ghé thăm Yosemite National Park nhé. Để được đặt vé máy bay khám phá Yosemite National Park, bạn cũng đừng quên liên hệ văn phòng vé đi Mỹ ngay từ bây giờ.

Add Comment