2 khu chợ biểu tượng của thành phố Seoul, Hàn Quốc

Các khu chợ truyền thống biểu tượng của thành phố Seoul là nơi tuyệt vời dành cho du khách để mua sắm, ăn uống và trải nghiệm văn hoá.

Seoul là thủ đô của xứ sở kim chi và đồng thời là một trong những điểm đến hàng đầu được du khách Việt yêu thích khi có cơ hội đến Hàn Quốc. Đặt vé máy bay đi Seoul, bạn có thể đến thăm những điểm du lịch nổi tiếng, thăm thú các đền thờ hay vui chơi ở các công viên giải trí. Tuy nhiên, nếu muốn được khám phá nhiều hơn về văn hoá hay mua sắm, ăn uống thoả thích, hãy ghé qua 2 khu chợ biểu tượng của thành phố Seoul dưới đây.

  1. Namdaemun Market

Chợ Namdaemun được thành lập vào đầu những năm 1400 và là một trong những khu chợ sầm uất nhất Hàn Quốc từ ngày ấy cho tới bây giờ. Chợ truyền thống này được đặt tên theo Cổng Nam vĩ đại của Seoul, cũng là cổng chính vào thành phố cổ. Bạn có thể tìm thấy hàng da, quần áo, hàng thủ công, hàng nhập khẩu, đồ dùng, đồ điện tử và các loại thuốc đông y chất lượng với mức giá phải chăng bên trong chợ.

Một góc không gian mua sắm nhộn nhịp ở chợ Namdaemun

Vào ban ngày, Namdaemun Market là nơi người dân địa phương mua sắm hàng tạp hóa và đồ gia dụng. Nó cũng đặc biệt nổi tiếng với các mặt hàng thủ công mỹ nghệ và thực phẩm bán buôn. Namdaemun trở thành khu chợ đêm sôi động từ 11h đêm cho đến 4h sáng hàng ngày.

  1. Dongdaemun Market

Chợ Dongdaemun có khoảng 26 trung tâm mua sắm, 30.000 cửa hàng đặc sản và 50.000 nhà sản xuất. Đây là một trong những khu mua sắm bán buôn và bán lẻ lớn nhất Hàn Quốc với các mặt hàng được bày bán từ hàng dệt may, quần áo, giày dép và đồ trang sức cho đến đồ da, đồ chơi, đồ điện tử và đồ dùng văn phòng.

Chợ Dongdaemun có rất nhiều mặt hàng buôn bán đa dạng

Ngoài ra chợ Dongdaemun cũng là một thiên đường ẩm thực rất đa dạng với Mukja Golmok là một con hẻm dành riêng cho các món ăn đường phố và đồ ăn nhẹ của Hàn Quốc. Khu mua sắm vẫn luôn nhộn nhịp vào ban đêm với các lễ hội, buổi biểu diễn thời trang và các chương trình ca múa nhạc diễn ra quanh năm.

Các khu chợ biểu tượng ở Seoul là nơi tuyệt vời để trải nghiệm phong cách sống Hàn Quốc đích thực, hòa mình với những người dân địa phương thân thiện và mua sắm vô số loại hàng hóa. Hầu hết các khu chợ này mở cửa quanh năm và có thể dễ dàng đến được bằng tàu điện ngầm và xe buýt nên rất thuận lợi để ghé thăm. Khi có nhu cầu mua vé máy bay đi Seoul, bạn có thể tìm đến đại lý Korean Air gần nhất!

Add Comment